Followers

PhD Studentship - Algae PhDs fellowship UK

 PhD Studentship - Algae        Dr Jonathan Lee ,  Dr Gary Stephen Caldwell  Friday, May 31, 2024  Funded PhD Project (Students Worldwide) About the Project PhD project part of the  CDT in Process Industries: Net Zero . The successful PhD student will be co-supervised by academics from the  Process Intensification Group  at Newcastle University.  Microalgae are playing increasingly prominent roles in wastewater bioremediation, where their well-known ability to absorb metals, nitrogen and phosphorous is used in solar driven processes that clean up the wastewater. A process co-developed by Newcastle University and Northumbrian Water Ltd (NWL) and installed at the Bran Sands treatment works on Teesside, uses an ammonophilic microalga ( Chlorococcum  sp.) originally isolated from Bran Sands to remediate ammonium from the site’s anaerobic digesters. The process is stable, well characterised, and is being implemented at scale. It is central to NWL’s nutrient neutrality and net zero ambitions

அனைவராலும் நன்கு அறியப்பட்ட புரத மூலத்தை கொண்டு அதிவிரைவாக பரவி வரும் வைரஸ் காச்சலை எதிர்கொள்ளுங்கள் Superfood spirulina

வைரஸ் காய்ச்சல் பரவுவதைப் பற்றி உலகம் முழுவதும் மக்கள்  பீதியடைந்துள்ளனர். மேலும் மருத்துவர்களும் ஆராய்ச்சியாளர்களும் நோயைக் குணப்படுத்த வழியைக் கண்டுபிடிப்பதில் தீவிரமாக ஈடுபட்டு உள்ளனர். ஆனால் குழந்தை பருவத்திலிருந்தே, “வருமுன் காப்பதே சிறந்ததுஎன்ற பழமொழியை எல்லோரும் கேள்விப்பட்டிருப்பீர்கள். வைரஸ் தொற்று ஏற்படுவதைத் தடுக்கும் பொறுப்பை அனைவரும் ஏற்றுக்கொள்ள வேண்டும் என்று நான் நினைக்கிறேன். வைரஸ் தொற்றுநோயைத் தடுக்க, வீட்டிலேயே இருப்பது, முகமூடிகள் அணிவது, சுகாதாரத்தைப் பேணுவது, ஆரோக்கியமான உணவை உட்கொள்வது மற்றும் உடற்பயிற்சி செய்வது போன்றவை சிறந்த வழிமுறைகள். இந்த கட்டுரையின் மூலம், அதிக அளவில் பரவும் வைரஸ் காய்ச்சலால் பாதிக்கப்படுவதைத் தடுக்க சுருள்பாசியை உணவில் ஒரு பகுதியாக சேர்த்துக்கொள்ளுமாறு கேட்டுக்கொள்கிறோம்.

இதை நாங்கள் எந்த அடிப்படையில் பரிந்துரைக்கிறோம் என்பது குறித்த கூடுதல் தகவலுக்கு முழு கட்டுரையையும் தயவுசெய்து படியுங்கள்.


 

    ஆல்கா ஆர்த்ரோஸ்பிரா பிளாட்டென்சிஸ் (ஸ்பைருலினா/சுருள்பாசி என்று பரவலாக அறியப்படுகிறது) உலகளவில் பயிரிடப்பட்டு அதன் புரதம் மற்றும் வைட்டமின் நிறைந்த கூறுகளுக்கு நுகரப்படுகிறது. ஸ்பைருலினாவின் ஆரோக்கிய நன்மை நன்கு அறியப்பட்டதோடு பல சோதனைகள் மூலமும் நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. பல தன்னார்வ தொண்டு நிறுவனங்கள் மற்றும் சுகாதாரத் துறைகள் குழந்தைகள் மற்றும் ஊட்டச்சத்து குறைபாடு உள்ளவர்களுக்கு ஸ்பைருலினாவை வழங்குகின்றன. ஸ்பைருலினா (ஆர்த்ரோஸ்பிரா பிளாட்டென்சிஸ்), இது உயர் வைரஸ் தடுப்பு நடவடிக்கைகளையும் காட்டுகிறது. மேலும், சி.எஃப்.டி.ஆர்.ஐ நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பதற்காகவும், கோவிட் 19 பாதிக்கப்பட்ட நோயாளிகளை விரைவாக மீட்க உதவுவதற்காகவும் ஸ்பைருலினா கடலைமிட்டாயை தயாரித்து வழங்கியது.

    வைரஸ் தொற்றுநோய்களுக்கு எதிரான முந்தைய மருத்துவ பரிசோதனைகள் மற்றும் வைரஸ் தொற்றுநோய்களுக்கு எதிராக அவை சாத்தியமான சிகிச்சை பயன்பாட்டைக் கொண்டுள்ளன என்று முடிவு செய்தன (Yakoot, & Salem, 2012). ஸ்பைருலினாவின் மெத்தனாலிக் சாறு வகை II ஹெர்பெஸ் சிம்ப்ளக்ஸ் வைரஸ் (HSV-2) நோய்த்தொற்றுகளுக்கு எதிரான செயல்பாட்டைக் காட்டியது (Corona et. al. 2002).

எச்.ஐ.வி நோயாளிகளுக்கு ஏ. பிளாட்டென்சிஸின் விளைவுகளைப் படித்த பிறகு ஆக்ஸிஜனேற்ற நிலையை வலுப்படுத்த ஆர்த்ரோஸ்பிரா பிளாட்டென்சிஸை உணவு நிரப்பியாக குளிர்காலம் மற்றும் குழு (2014) பரிந்துரைத்தது. ஸ்பைருலினாவின் வாய்வழி உட்கொள்ளல் எலிகளில் இன்ஃப்ளூயன்ஸா ஏ-வைரஸைத் தடுக்க முடியும் என்று கண்டறியப்பட்டது (Pugh et al 2015). 

  மற்றொரு ஆய்வில், ஸ்பைருலினா பிளாட்டென்சிஸ் (ஆர்த்ரோஸ்பிரா பிளாட்டென்சிஸ்) மனித நோய்க்கிருமி வைரஸ்களுக்கு எதிராக பயனுள்ள வைரஸ் தடுப்பு செயல்பாட்டைக் காட்டியது. ஸ்பைருலினாவின் நீர் சாறு டி-செல்கள் மற்றும் பிபிஎம்சி (புற இரத்த மோனோ-நியூக்ளியர் செல்கள்) ஆகியவற்றில் எச்.ஐ.வி -1 இன் பிரதிகளைத் தடுக்கிறது. ஸ்பைருலினா சாற்றின் குறைந்தபட்ச (0.3 & 1.2 μg / ml) செறிவு கிட்டத்தட்ட 50% தடுப்பைக் காட்டியது (Ayehunie et al 1998).

பெருமாள் மற்றும் சுந்தரராஜ் (2020) ஆகியோரால் செய்யப்பட்ட ஒரு இலக்கிய ஆய்வு, ஸ்பைருலினாவின் வைரஸ் தடுப்பு செயல்பாட்டின் திறனை வெளிப்படுத்தியது. மனித நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க ஆல்கா ஸ்பைருலினாவை வாய்வழியாக எடுத்துக் கொள்ளலாம் என்றும் இது ஒரு வைரஸ் தடுப்பு முகவராக செயல்படக்கூடும் என்றும் அவர்கள் முடிவு செய்தனர்.

இதைத் தொடர்ந்து பல்வேறு ஆய்வுகள் ஸ்பைருலினாவுக்கு வைரஸ் தடுப்பு திறன் உள்ளது என்பதை நிரூபித்துள்ளது.

    ஆர்த்ரோஸ்பிராவில் நறுக்குதல் நுட்பங்களைப் பயன்படுத்தி பெட்டிட் மற்றும் பலர் 2021 பல்வேறு சேர்மங்களை அடையாளம் கண்டுள்ளனர்: பைக்கோசயனோபிலின், பைகோரித்ரோபிலின், பைகோரோபிலின் மற்றும் ஃபோலிக் அமிலம், இது ஆட்டோடாக் வினாவில் 6.95 மற்றும் - 7.45 கிலோகலோரி -1 மற்றும் இடையில் - 9.285 மற்றும் - 10.35 க்கு இடையில் உள்ள நம்பகமான பிணைப்பு ஆற்றல்களைக் காட்டுகிறது. kcal.mol-1 சுவிஸ் டாக் உடன். நச்சுத்தன்மை முன்கணிப்பு மற்றும் தற்போதைய விதிமுறைகள், இந்த சேர்மங்களை மேலதிக ஆய்வுகளில் சேர்ப்பதற்கான உறுதியான வாதங்களை வழங்கின.

    மற்றொரு ஆய்வில் (ராஜ் மற்றும் பலர். 2020) ஸ்பைருலினா பிளாட்டென்சிஸின் சி-பைகோசயனின் சிலிக்கோவில் அதன் வைரஸ் எதிர்ப்பு சொத்தை ஆய்வு செய்ய பயன்படுத்தப்பட்டது. சி-பைகோசயனின் nsp12 இன் செயலில் உள்ள தளத்தைத் தடுக்கும் சாத்தியக்கூறுகள் குறித்து அவர்கள் கவனம் செலுத்தினர், இது வைரஸ் நகலெடுப்பிற்கு மிகவும் தேவைப்படுகிறது. ஆட்டோ டாக், ஆட்டோ கிரிட் மற்றும் டிஸ்கவரி ஸ்டுடியோஸ் கருவிகள் சி-பைகோசயனின் nsp12 இன் செயலில் உள்ள தளத்தைத் தடுக்கிறது, இதனால் வைரஸின் நகலெடுப்பதில் தலையிடுகிறது. இன்-விட்ரோ சோதனைகளுடன் உடனடி இயக்கவியல் மற்றும் குவாண்டம் ஆய்வுகளையும் அவர்கள் கோருகிறார்கள். இதற்கிடையில், ஸ்பைருலினா கூடுதல் உணவுப் பொருட்களை உட்கொள்வது கொடிய தொற்றுநோயை எதிர்ப்பதற்கான உத்திகளில் ஒன்றாக இருக்கலாம்.

    கிடைக்கக்கூடிய இலக்கியங்களிலிருந்து மேற்கண்ட தகவல்கள் ஆல்கா ஸ்பைருலினா வைரஸ் காய்ச்சலிலிருந்து உங்களைத் தடுக்க உதவும் ஆன்டிவைரல் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது என்று கூறுகிறது. மாறாக ஆல்கா ஸ்பைருலினா உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் மற்றும் எந்தவிதமான நோய்த்தொற்றுக்கும் எதிராக போராட உங்களுக்கு உதவும் என்று நாங்கள் கூறலாம்.

ஆரோக்கியமான உணவு உண்டு!!! ஆரோக்கியமாக வாழவும்!!!

 

வழங்கியவர்

AARI ஆராய்ச்சி குழு

References:

Yakoot, M., & Salem, A. (2012). Spirulina platensis versus  silymarin  in  the  treatment  of  chronic  hepatitis C virus  infection.  A  pilot  randomized,  comparative  clinical trial. BMC gastroenterology, 12(1), 1-9.

Corona,  A.  H.,  Nieves,  I.,  Meckes,  M.,  Chamorro, M.,  Barron,  B.  L.  (2002).  Antiviral  activity  of Spirulina maxima  against  herpes  simplex  virus  type  2. Antiviral Research., 56, 279-285. 

Pugh,  N.  D.,  Edwall,  D.,  Lindmark,  L.,  Kousoulas, K. G., Iyer A. V., Haron, M. H., Pasco, D. S. (2015). Oral administration  of  a Spirulina  extract  enriched for  Braun-type   lipoproteins   protects   mice   against   influenza   A (H1N1) virus infection. Phytomedicine, 22: 271–276.

Ayehunie, S., Belay, A., Baba, T., & Ruprecht, R. (1998). Inhibition of HIV-1 replication by an aqueous extract of Spirulina platensis (Arthrospira platensis). J. Acqui. Immune Deficin. Syndr and Human Retrovirol., 18(1): 7-12.

Raj TK, Ranjithkumar R, Kanthesh BM and Gopenath TS: C-phycocyanin of Spirulina plantesis inhibits NSP12 required for replication of SARS-COV-2: a novel finding in-silico. Int J Pharm Sci & Res 2020; 11(9): 4271-78. doi: 10.13040/IJPSR.0975-8232.11(9).4271-78.

Petit Léna, Léa Vernès, Léa Vernès, Jean-Paul Cadoret, Jean-Paul Cadoret., (2021). Docking and in silico toxicity assessment of Arthrospira compounds as potential antiviral agents against SARS-CoV-2. Journal of Applied Phycology. DOI: 10.1007/s10811-021-02372-9

Comments

  1. நல்ல தகவல் அரிய கண்டுபிடிப்பு
    இக் கட்டான சூழ்நிலையில் ஆராய்ச்சி செய்து பயன்பாடுகள் மகிழ்ச்சி
    வாழ்த்துக்கள் பலரும் பயன் பெறனும் நன்றி கன்னி தமிழ் தாசன்

    ReplyDelete

Post a Comment

Popular posts from this blog

12 Postdoctoral Fellowships at University of Sydney, Australia

Doctoral student in Biology || Lund University, Faculty of Science, Department of Biology || Ph.D position in Biology

22 Fully Funded PhD Programs at Umeå University, Umeå, Sweden